Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  945247

Hài hòa màu sắc phòng ngủ theo khoa học phong thủy

Phòng ngủ là nơi dùng để nghỉ ngơi, vì vậy nên điều hòa màu sắc saocho hài hòa, dịu mắt là chính, khiến cho thần kinh được thư giãn dễ ngủ.

Căn phòng có màu sắc quá sặc sỡ khiến tinh thần căng thẳng, do vậy khôngthể làm nơi nghỉ ngơi được. Phòng ngủ có màu sắc nặng nề hay buồn tẻ dễlàm cho tinh thần người sử dụng rơi vào trạng thái trầm cảm cũng là cănphòng không lý tưởng. Cho nên khi thiết kế phòng ngủ đối với các màunhư hồng, đỏ, cam quá kích thích mắt, các màu đen, tro quá nặng nề cầnphải tránh dùng. Những gam màu như lục nhạt, màu lam nhạt, màu marông,màu hồng nhạt, màu kem là những màu sắc tốt trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu phối hợp mầu sắc không tốt, ví dụ như quá trắng sẽ làmcho người ta có cảm giác lạnh lẽo, đối với người có mệnh mộc trong ngũhành càng không thích nghi. Khi phối màu cho phòng ngủ cần lưu ý tới màusắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm, vì bốn yếu tố này đây lànhững bộ phận khăng khít tạo nên phòng ngủ. Nếu chọn màu hồng nhạtchẳng hạn là mầu chính của phòng ngủ thì màu sắc của tường, giường ngủ,tủ quần áo và thảm trải, đều nên lấy màu này là chính. Như vậy màu sắctrong phòng mới hài hòa, không gây rối mắt, hơn nữa về mặt phong thủykết hợp được ngũ hành của bản mệnh gọi là lấy một màu là chính, khôngphải là không có màu sắc khác, nếu không phòng ngủ sẽ quá đơn điệu.


Phong thủy học cho rằng mỗi một mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêubiểu độc đáo khác nhau. Mộc - màu xanh, thổ - màu vàng, thủy - màu đen,hỏa - màu hồng, kim - màu trắng.

Nếu muốn làm cho mình hưng vượng thì cần phải chọn màu “mệnh mộc”. Ví dụngười thuộc “mộc” của ngũ hành, phòng ngủ nên màu xanh (màu lục nhạt)là chính, vì màu xanh là bản chất của “mộc”. Trái lại đối với người mệnhhỏa của ngũ hành phòng ngủ nên là màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vìmàu hồng là bản sắc của hỏa. Còn các mệnh như thổ, kim, thủy cũng đượcsuy diễn tương tự. Hiểu được lý lẽ đó, các bạn có thể lựa chọn được đúngmàu sắc hợp với ngũ hành của mình. Ngũ hành có tính tương sinh, tươngkhắc.


Tính tương sinh của ngũ hành là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinhkim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Vì thế, những người thuộc mộc của ngũhành ngoài việc có thể chọn màu mộc (màu xanh) để trang trí phòng ngủta còn có thể dùng màu đen vì thủy sinh mộc.

Hiện tượng tương khắc của ngũ hành như sau: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy,thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc; vì thế người thuộc mệnh mộckiêng dùng màu trắng vì trắng là màu của kim mà kim lại khắc mộc. Dướiđây là biểu đồ vẽ màu bản sắc, màu sắc sinh vượng và màu sắc kiêng kỵcủa ngũ hành, nhìn qua thấy rõ để tiện cho tham khảo:


(
Nguồn : địa ốc online)