Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  705254

Những điều kiêng kỵ, cấm kỵ ở nhà bếp, tủ bếp theo phong thủy

Nhà bếp là nơi nấu nướng cho cả nhà, bảo đảm sức khỏe và tạo ra khôngkhí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rấtquan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới.

Trong thuật phong thuỷ cũng có nhiều điều rất đáng lưu ý về việc bố trí cho khoảng không gian này.

Trước hết, nhà bếp phải phải được tránh gió – theo phong thuỷ gọi là“tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mànhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt. Bếpkhông nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tườngchứ không nên đặt ngay trước cửa sổ.

Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọnlửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cũng có cơ sởkhoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếpkhông ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.


Trong thuật phong thuỷ có nhiều điều rất đáng lưu ý về việc bố trí không gian bếp

Thuật phong thuỷ còn khuyên không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh,đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặtđối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóngbức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởngđến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà(nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trênđường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và khôngđể góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…
(Nguồn : Địa ốc online)