Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  705262

Hóa giải khuyết điểm của căn nhà

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của chúng ta, một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc, tiền bạc làm ra tích lũy được, con cái ngoan hiền hiếu thảo.

nhadep.jpg

Trái lại một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lạinhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Khi mua nhà hay thuê nhà ai aicũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy.

Thế nhưng trên thực tế hiếm khi các bạn có được cơ hội đó bởi nhiều yếu tố sau:

- Căn nhà hợp với chủ cũ khác tuổi tác của mình nên vấn đề phong thủy cũng có phần sai biệt.

- Sự thiết kế của căn nhà không phù hợp với nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong mỗi giai đoạn cuộc đời.

Vì thế khi vào ở một căn nhà chúng ta phải biết rõ khuyết điểm củacăn nhà và khoa phong thủy có tác dụng điều chỉnh hay hóa giải nhữngkhuyết điểm kể trên để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Phương cách hóa giải thì nhiều và đa dạng phong phú. Thế nhưng đểchọn lựa phương cách hóa giải phù hợp với mức độ ảnh hưởng xấu để khônggây ra những ảnh hưởng phụ khác đó là điều nên thận trọng.

Và để hóa giải phong thủy của một căn nhà chúng ta cần phải nghiên cứu từng bước một.

I/- Nghiên cứu toàn bộ khuyết điểm căn nhà:

Ðây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định thànhcông hay thất bại trong việc hóa giải. Nếu công việc này làm không hiệuquả hay thiếu sót thì việc hóa giải chỉ nửa vời không đạt được kết quảmong muốn.

Nhiều người cho rằng gia chủ có một căn nhà hợp hướng là tốt đủ rồi,không cần quan tâm đến những điều khác. Ðây là một điều sai lạc vô cùng.Một căn nhà tốt phải hội đủ và hài hòa tất cả yếu tố phong thủy trongcăn nhà chứ không chỉ riêng phương hướng là đủ.

Ví dụ một căn nhà đúng hướng nhưng tọa tạc trên một mảnh đất tam giác, đất nghiên trủng, hay là ở trong nhà có bếplò, nhà cầu, cầu thang nằm ngay giữa nhà thì cũng không tốt. Tóm lại córất nhiều điều cần phải quan tâm đến khi muốn biết một căn nhà hợpphong thủy hay không.

Khi xét phong thủy một căn nhà là phải tổng hợp tất cả các yếu tốtrong và ngoài căn nhà chứ không nên dựa vào một vài đặc điểm nào đó màbỏ quên đặc điểm khác.

Tìm biết hết tất cả khuyết điểm của căn nhà là một điều cần thiết, vìcó như vậy chúng ta mới có thể hóa giải triệt để những ảnh hưởng xấuđối với căn nhà. Có thể tạm phân loại các khuyết điểm về phong thủy nhưsau :

- Âm dương: Một căn nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vàotrường hợp cô dương hay cô âm: Trường hợp cô dương (hay dương thịnh) nhưsáng quá, chói lòa, màu sắc rực rỡ, ồn ào, náo nhiệt.

Hay cô âm (hay âm thịnh) như u tối, thiếu ánh sáng, trống vắng, thiếusinh khí, màu sắc ảm đạm, âm u, ẩm mốc bẩn thỉu mang nhiều âm khí đềukhông tốt cho gia chủ, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

- Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việcbố trí phòng ốc hay trang trí không thích hợp như là phối trí màu sắc,bông hoa, cây cỏ, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị.Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống.

- Hình thể nhà và đất : Do khuyết điểm của thế đất không bằng phẳng,hình dáng khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quáibị lồi lõm.

- Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị làđiều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóagiải đúng mức và kịp thời.

Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngaytrên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên,phía trước cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; nhàhay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc.

- Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông,cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở.

- Những tác hại xấu từ bên trong: Thường do sự bài trí không đúngphương cách như là kê bàn, ghế, tủ, góc nhà tạo nhiều cạnh đâm vào cửachính, phòng ngủ, xà nhà chắn ngang đầu… Những yếu tố xấu này thường ảnhhưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

II/- Nhu cầu hạnh phúc của gia đình:

Ðây là bước thứ hai cũng không kém phần quan trọng. Cần biết đâulà nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong đại vận hiện tại thì mới có thểđề ra những biện pháp hóa giải hữu hiệu.

Ví dụ : Một gia đình lớn tuổi nhu cầu hạnh phúc chính yếu nhất là sứckhỏe và tuổi thọ. Nếu có hóa giải khuyết điểm căn nhà thì phải chọn lựanhững biểu tượng mang tính hòa hợp tươi vui nhưng trầm mặc như là rùa,hồ lô, sáo trúc, tùng, tượng ngư tiều canh độc. Nhà cửa có cửa chính haynằm ngủ chọn hướng Thiên Y.

Trái lại vợ chồng son trẻ có làm ăn ở nhà, không muốn bị quấy nhiễuhạnh phúc có thể hóa giải phong thủy bằng những biểu tượng mang thể loạimạnh mẽ hơn như thú dữ, xương rồng, thanh kiếm, mũi tên sắc, súng đạibác.

Trường hợp vợ chồng gay cấn, xung đột mong muốn có hạnh phúc thì nênchọn những biểu tượng phong thủy như Long Phụng hòa minh, đôi chim tỉacánh, bông hoa mang màu sắc tươi mát và thích hợp với ngũ hành của haingười.

Trở lại ví dụ đầu tiên, nếu căn nhà xấu đối với người lớn tuổi màdùng các biểu tượng như thú dữ, hay vật dụng hung hãn, chẳng những khôngcó tác dụng tốt lại còn gây thêm áp lực nặng nề hay tạo thêm cảm giáclo ngại cho người lớn tuổi.

Chúng ta có thể phân loại nhu cầu hạnh phúc của gia đình như sau : -Tiền tài, - hạnh phúc - sức khỏe, tuổi thọ - con cái . Tùy theo nhu cầuhạnh phúc của gia đình để chọn lựa những biểu tượng hóa giải thích hợp.

III/- Phương cách hóa giải:

Có nhiều phương cách hóa giải thế nhưng trước khi quyết định chọn lựamột phương cách hóa giải thích hợp cần phải quan tâm đến 2 điểm:

1)- Khi dùng hóa giải tại cung nào nên chú ý đến ngũ hành của cungđó, để sử dụng các biểu tượng phong thủy thích hợp với hành của cung đó.

Ví dụ khi muốn thay đổi hay phát triển công việc, thì công việc đầutiên phải tăng cường cung Quan Lộc tại hướng Bắc căn nhà, thì ta phảichú ý hướng Bắc thuộc hành thủy.

Do vậy những vật dụng tăng cường cung này phải tương sinh với hànhthủy như màu trắng, vật dụng kim loại, tranh sơn thủy, hồ cá, thác nước.

2)- Khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nên sử dụng đúng mứcbiện pháp hóa giải, để tránh những ảnh hưởng phụ do hóa giải quá độ gâyra.

Ví dụ: khi hóa giải một phòng tắm xấu ở giữa nhà (trung cung) có thểche kiếng là đủ, chứ không nên vừa dùng kiếng, lại thêm cây kiểng haydùng súng đại bác để bắn tiêu khuyết điểm này.

Ngoài hai yếu tố trên, chúng ta cũng không phải dễ dàng để chọn lựamột biểu tượng thích hợp vì rằng có nhiều biểu tượng hóa giải có cùngtác dụng thì biết chọn biểu tượng nào.

Vì thế một biểu tượng hoàn hảo nhất để hóa giải phong thủy phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây:

Hợp Phong Thủy: Ðây là tiêu chuẩn quan yếu đầu tiên, cần phải đạtđược. Trong trường hợp có nhiều biểu tượng có cùng tác dụng thì biếtchọn lựa thứ nào.

Ví dụ: để hóa giải một cái đòn dông đâm vào cửa chính chúng ta có thểdùng nhiều biểu tượng như là mũi tên sắt, súng đại bác, bát quái, kínhlồi, trụ phun nước, dời cửa chính và chúng ta chỉ nên chọn lựa một biểutượng thích hợp nhất mà thôi. Do vậy trước khi quyết định chúng ta phảidựa đến tiêu chuẩn thứ hai.

Hợp nhu cầu hạnh phúc gia đình: Như trên đã nói, đối với người lớntuổi mong muốn bình an dĩ hòa vi quý thì nên chọn lựa những biểu tượngnhẹ nhàng, không gây tác hại cho người khác mà cũng có thể đạt mục đíchyêu cầu của mình.

Trở lại ví dụ trên, chúng ta có thể chọn lựa biện pháp treo hình bátquái, kính lồi hay trụ phun nước. Thay vì chúng ta chọn những biểu tượngcông phá có thể gây hại cho người khác chỉ thích hợp đối với gia đìnhtrẻ tuổi mà thôi.

Trường hợp có nhiều biểu tượng đạt được hai tiêu chuẩn trên thì biếtchọn biểu tượng nào. Chúng ta nên chọn biểu tượng phù hợp với tiêu chuẩnthứ ba.

Hợp thẩm mỹ, nhu cầu văn hóa gia đình: Ngoài những biểu tượng căn bảnchúng ta cũng có thể sáng tạo những biểu tượng khác đạt được mục đíchtrên lại phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, hay địa vị gia chủ trong xã hộinữa.

Ví dụ : ở khu vực kinh doanh người Mỹ có khi chúng ta dùng hình bátquái không thích hợp bằng kính soi hay những vật dụng phản chiếu đầythẩm mỹ khác chẳng hạn.

(Nguồn : Blog phong thủy)