Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  1078264

Lý giải nhà tụ khí và tán khí dựa theo khoa học phong thủy

Theo quan niệm phong thủy,nhà tụ khí sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên gia đình. Đểnhà tụ khí cần có kiến trúc, sắp xếp đồ đạc một cách khoa học.

Lý giải

Trong phong thủy nhà ở có hai hình thức là tụ khí và tán khí. Đây làsự tương tác vật lý của các dạng vật chất, môi trường bên ngoài ảnhhưởng tới cuộc sống con người. Khí ở đây chính là năng lượng được sinhra do tương tác giữa con người với đồ vật và môi trường xung quanh. Khítrong nhà bao gồm có khí âm và khí dương. Khí dương được sinh ra donhững tương tác giữa con người với đồ vật, ví dụ như sắp xếp nội thất,luân chuyển trong nhà; còn khí âm chính là cấu trúc và thiết kế ngôi nhàmà sinh nên.

Dấu hiệu nhận biết

Ngôi nhà dễ tụ khí thường có các đặc điểm như được bao bọc xungquanh, tuy nhiên việc tập trung nhiều hay ít năng lượng lại phụ thuộcvào vị trí của ngôi nhà đó so với môi trường xung quanh và phụ thuộc vàochính cấu trúc bên trong ngôi nhà có tạo điều kiện để các dòng nănglượng tốt được lưu giữ ở đây hay không.

Ví dụ, một căn nhà có con đường đâm vào, dưới sự tác động mạnh mẽ củacác dòng năng lượng dương do xe cộ đem đến sẽ khiến cho căn nhà nàyđược nhận rất nhiều năng lượng. Nhưng việc đón quá nhiều khí lại sinh ra“lợi bất cập hại”. Vì nếu nhà không được thiết kế chống ồn có thể khiếnngười trong nhà sinh bệnh ốm đau như nhà ông Ngọ nói ở trên.

Lý giải nhà tụ khí và tán khí theo phong thủy

Lý giải nhà tụ khí và tán khí theo phong thủy

Ngoài những trường hợp tụ khí còn có thể kể đến những căn nhà khôngtụ khí, hoặc tụ năng lượng xấu lâu dài cũng không tốt, không lợi thế chongười ở, dần dần sẽ phát sinh những hiệu ứng không tốt lành. Theo đó,những ngôi nhà có cấu trúc các cửa trong nhà đều thẳng ra cửa chính sẽkhông tụ được khí. Hay những ngôi nhà ẩm thấp, không khí ngột ngạt cũngkhông hề tốt cho các thành viên trong gia đình vì tụ khí quá lâu dài.

Bên cạnh đó, con người sống cần nhiều năng lượng dương, năng lượngtốt để có thể phát triển được thuận lợi hơn (cũng như cá cần nước sạchđể sống và sinh tồn được) bởi con người là sinh vật ưa sự vận động vàsinh sống ở những nơi cao ráo sạch sẽ, chứa nhiều dương khí.

Vì những lẽ đó nếu ngôi nhà tụ nhiều khí dương, năng lượng tốt thìcuộc sống của những người trong căn nhà đó sẽ trở nên tốt đẹp hơn, cuộcsống không chịu nhiều áp lực, tỉnh táo trong suy nghĩ, tư duy từ đó dẫnđến hiệu quả công việc của họ trở nên tốt hơn.

Trong phong thủy, tụ khí là hiện tượng những dòng khí, dòng nănglượng tập trung tại một vị trí, một khoảng không gian nhất định. Thôngthường, nhà tụ khí tốt cho các gia chủ. Ngược lại, tán khí chính là sựphân tán của các dòng năng lượng ra môi trường xung quanh, không tậptrung tại một vị trí nhất định.

(Nguồn : Phong thủy sài gòn)