Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  1078272

Cách xem hướng nhà

Thường trong phong thủy sử dụng la kinh để phán đoán, nếu không có lakinh, bạn có thể sử dụng la bàn thay thế để xác định phương hướng.

Phong thuỷ tốt xấu của một ngôi nhà là căn cứ trên nhiều loại yếu tố. Cụthể như phương hướng, địa thế núi sông xung quanh, thời gian không gianhiện tại của ngôi nhà, và cũng tùy theo đại cuộc tốt xấu cuả sơn thủymà suy đoán khu vực đại cát hay đại hung.


Nếu là đại cát thì khu vực này sẽ đại thịnh, người dân sẽ giàu có, phátphúc hơn, còn nếu trong đại cuộc không tốt, thì khu vực này sẽ khôngthịnh vượng. Ngoài ra, cũng có thể có những căn nhà tốt hơn do là cáchcuộc trung cát, bình cát. Chúng ta xem sự tốt xấu của phong thủy nhà ở,trước tiên là phải biết ngôi nhà này nằm ở hướng nào.

Nếu dùng mắt thường để phán đoán phương hướng thì thường có sự sai lệchkhá lớn, vì các mùa khác nhau có thể mặt trời sẽ mọc hoặc lặn hơi lệchhướng bình thường một chút.

Thường trong phong thủy sử dụng la kinh để phán đoán, nếu không có lakinh, bạn có thể sử dụng la bàn thay thế để xác định phương hướng.

Sử dụng la bàn, trước tiên phải xác định được hướng nào là hướng chínhBắc và hướng nào là hướng chính Nam. Với 360 độ Nam Bắc chia làm 8phương vị bằng nhau, mỗi phương vị chiếm 45độ.

- Hướng Bắc từ 337,5 độ tới 22,5 độ, còn gọi là hướng “Khảm”.

- Hướng Đông Bắc (Cấn), Ðông-bắc: từ 22,5 tới 67,5 độ.

- Hướng Đông (Chấn), Ðông: từ 67,5 đến 112,5 độ.

- Hướng Đông Nam (Tốn), Ðông-nam: từ 112,5 đến 157,5 độ.

- Hướng Nam (Ly), Nam: từ 157,5 đến 202,5 độ.

- Hướng Tây Nam (Khôn), Tây-nam: từ 202,5 đến 247,5 độ.

- Hướng Tây (Đoài), Tây: 247,5 đến 292,5 độ.

- Hướng Tây Bắc (Càn), Tây-bắc: 292,5 đến 337,5 độ.


Khi dùng la bàn để đo phương hướng, là nhìn từ hướng chính diện bứctường nhà để quyết định vị trí ngôi nhà, nói một cách đơn giản, mặt cửachính của ngôi nhà hướng ra đường lớn gọi là “hướng”, ngược lại mặt quaylưng với tường gọi là “tọa”. Hướng nhà là hướng thẳng góc với cửa chínhcủa ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi sử dụng la bàn để đo phương hướng cũng không hẳn chínhxác hoàn toàn vì nhà thời nay thường dùng bê tông cốt thép, hoặc khốilượng sắt thép quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến từ tính trong la bàn. Vì vậy,nếu muốn biết vị trí chính xác của ngôi nhà thì nên ra bên ngoài cửa tòanhà mà dùng la bàn để đo đạc ở nhiều địa điểm khác nhau.

Khi đo đạc phương vị nhà ở, cũng cần chú ý đến phương vị của địa thế núisông xung quanh. Ngọn núi cao hơn nhà mình ở gần đó là nằm ở hướng nào?Phương vị nhìn ra sông là hướng nào? Nếu như xung quanh ngôi nhà đềukhông nhìn thấy núi hay sông, thì những tòa lầu cao xung quanh có thểxem như núi, đường phố coi là sông, sau khi phán rõ Sơn và Thủy xungquanh ngôi nhà, thì bắt đầu phán đoán phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu.
( Nguồn: diaoconline)