Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  711270

Thị trường BĐS TP.HCM: Điểm sáng từ khu vực phía Đông


(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian gần đây có sự phân hóa theokhu vực. Trong khi khu vực phía Tây và phía Nam còn “ngủ đông”, thì giaodịch tại khu vực phía Đông lại khá sôi động

Giá hấp dẫn

Phía Đông TP.HCM gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức, trong đó, quận 2được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản tại khu vực này, vớihàng loạt dự án bất động sản được đầu tư. Chỉ riêng ở phường Bình Khánh(quận 2), khá nhiều dự án căn hộ cao cấp đang được triển khai. Đó là Dựán căn hộ cao cấp 38.4 ha Bình Khánh, Dự án khu 30.2 ha Bình Khánh doCông ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư xây dựng 4,213 căn hộ,Dự án ở khu căn hộ 17.3 ha Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đầutư xây dựng 1,844 căn hộ... Mới đây nhất là việc “trình làng” của Dự áncăn hộ cao cấp Petrovietnam Landmark.

Các dự án ở khu vực này được chào bán, dù không có cảnh tranh mua, tranhbán, song mức độ giao dịch thành công đã tăng lên đáng kể. Các dự ánPetrovietnam Landmark, Cantavil-Premier... ở quận 2 có số lượng giaodịch thành công lớn nhất. Trong khi đó, ở quận 9, Dự án căn hộ TDH –Phước Bình của Công ty Nhà Thủ Đức và Dự án Trường Thạnh của Nhà ViệtNam đã bán gần 80%.

Theo thông tin từ Sàn Giao dịch địa ốc Đất Ngọc, từ đầu năm đến nay, sốvụ giao dịch bất động sản ở phía Đông TP.HCM tăng 200% so với quýIV/2010.

Đáng chú ý là, trong khi phân khúc đất nền vẫn âm thầm tăng giá, thì giácăn hộ giảm đáng kể. Nếu như các dự án căn hộ cao cấp được chào bántrong giai đoạn 2007 - 2008 với giá từ 30 đến 40 triệu đồng/m2, thì hiệnnay, một số dự án căn hộ cao cấp có chất lượng tương đương chỉ bán vớigiá từ 20 đến 25 triệu/m2. Đơn cử, Petrovietnam Landmark, dự án căn hộcao cấp được đánh giá có vị trí khá đắc địa, nhưng giá chính thức côngbố bán chỉ từ 19.9 triệu đồng/m2.

Đón đầu tiềm năng hạ tầng

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Tấc Đất Tấc Vàng,thị trường bất động sản TP.HCM đang có tín hiệu ấm dần lên. Trong bốicảnh các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán có nhiều biến động, một sốnhà đầu tư đã bắt đầu trở lại với bất động sản và xem đây là một kênhđầu tư an toàn. Tuy nhiên, nhà đầu tư hiện nay lựa chọn kỹ lưỡng hơn,đặc biệt là vị trí của dự án.

“Nhà đất ở khu vực nội thành như các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Khu NamSài Gòn… đã có mức giá khá cao và đang bão hòa. Trong khi đó, khu vựcphía Đông, giá nhà đất còn ở mức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển rấttốt nhờ vào chủ trương phát triển hạ tầng của khu vực này”, ông Tuấnphân tích, đồng thời cho rằng, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm là nhằmđón đầu quy hoạch.

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm và đường Võ Văn Kiệt đã gần như hoàn chỉnh, nốiliền quận 2 với trung tâm TP.HCM. Từ quận 2, chỉ cần đi qua cây cầu làđến trung tâm Thành phố. Hầm Thủ Thiêm dự định sẽ khánh thành vào tháng 9năm nay. Đường liên tỉnh 25B nối quận 2 vào quận 1 sắp hoàn tất, cầuPhú Mỹ nối quận 7 với quận 2 đã đưa vào sử dụng; đường vành đai phíaĐông nối quận 2 với quận 9 đã được thông xe, cao tốc TP.HCM - Long Thànhđang được triển khai, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã được khởicông xây dựng…

Không những thế, theo quy hoạch, trong tương lai, quận 2 sẽ là trung tâmtài chính -thương mại - dịch vụ mang tầm quốc tế. Hiện các hạng mục củadự án này đang từng bước được đầu tư.

Cùng với quận 2, quận 9 cũng đang là địa bàn hứa hẹn nhiều tiềm năngphát triển. Theo quy hoạch, quận 9 sẽ được xây dựng thành khu đô thị trithức và công nghệ cao của TP.HCM. Quận 9 có khu công nghệ cao với quymô 872 ha, Khu đại học quốc gia 800 ha, Công viên Văn hóa - Lịch sử 395ha. Đặc biệt, đầu năm 2011, UBND TP.HCM đã có quyết định về đồ án quyhoạch khu giáo dục đại học tại phường Phước Long (quận 9) với quy mô hơn172 ha.

“Nếu xét về cơ hội để ở và cả đầu tư, phía Đông TP.HCM đang là lựa chọnkhá tốt hiện nay, vì đây là khu vực cửa ngõ của Thành phố, với hàng loạtdự án hạ tầng được xây dựng kết nối với toàn khu vực. Hơn nữa, so vớimặt bằng chung, giá bất động sản ở khu này đang ở mức hợp lý”, ôngNguyễn Minh Sương, Giám đốc Công ty Địa ốc Đại Nam phân tích.
(Nguồn: Diaoconline)