Thăm dò ý kiến
Tiện ích website
Số người đang online:  1
Lượt truy cập:  1097739

Chính thức khởi động Dự án sân bay Long Thành

12-08-2017 - 09:07 AM

Văn phòng chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các bộ ngành liên quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

dự án sân bay quốc tế Long Thành
Phối cảnh dự án sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: Vneconomy

Người đứng đầu chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Bộ ngành và cơ quan liên quan tổ chức thẩm định báo cáo trình Thủ tướng. Báo cáo này cầm đảm bảo kịp tiến độ để Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan trong việc cân đối, bố trí nguồn vốn chuẩn bị đầu tư cho dự án. Trước mắt là việc phân bổ nguồn vốn giá trị 5.000 tỉ đồng đã được Quốc hội thông qua và bàn giao cho UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức quản lý, sử dụng theo quy định pháp luật.

Bộ Xây dựng có nhiệm vụ tổ chức hướng dẫn UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện việc thẩm định, phê duyệt các khu tái định cư của Dự án theo quy định pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường nhanh chóng tổ chức thẩm định khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành. Kết quả cần được báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/8.

UBND tỉnh Đồng Nai phải chủ động làm việc, thống nhất với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy hoạch vùng phụ cận cảng hàng không quốc tế Long Thành, với những vấn đề vượt thẩm quyền cần báo cáo lại Thủ tướng.

Cũng trong ngày 11/8, theo thông tin từ Văn phòng chính phủ, cơ quan này vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo đầu tư xây dựng nâng cấp sân bay Lai Châu theo quy hoạch được phê duyệt và đúng quy định pháp luật.


Ðăng Khoa
Theo Báo Chính Phủ